Vay theo lương - Vay theo lương là gì? - Những điều cần biết về vay theo lương ⋆ Chovaytien365.com
Tuesday , April 3 2018
Trang chủ / Các hình thức cho vay / Vay theo lương – Vay theo lương là gì? – Những điều cần biết về vay theo lương

Vay theo lương – Vay theo lương là gì? – Những điều cần biết về vay theo lương

5 (100%) 5 votes

Vay theo lương là gì?

Vay theo lương là một hình thức vay dựa theo lương của người đăng ký vay vốn. Hình thức này lấy mức lương được nhận của người đăng ký vay làm yếu tố then chốt quyết định khoản vay. Khi vay theo lương, bạn không cần phải có tài sản đảm bảo (còn gọi là vay tín chấp, vay tiêu dùng).

Xem thêm: Tìm hiểu về mục đích vay trong vay tín chấp, vay tiêu dùng.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến khoản vay và điều kiện duyệt vay trong vay theo lương?

Tùy vào mỗi tổ chức tài chính mà có những quy định vay khác nhau. Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mà họ đưa ra để được duyệt vay. Ngoài yếu tố cơ bản là mức lương được nhận thì những điều kiện này thường liên quan đến các yếu tố sau:

  • Hình thức nhận lương
  • Công ty đang làm việc
  • Thời gian làm Việc
  • Độ tuổi
  • Hộ khẩu
  • Địa chỉ sinh sống
  • Tình trạng sở hữu nhà.
Hình thức nhận lương tiền mặt hay chuyển khoản cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hồ sơ vay vốn của bạn
Hình thức nhận lương tiền mặt hay chuyển khoản cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hồ sơ vay vốn của bạn

Lưu ý: Những yếu tố trên có thể có hoặc không có và khác nhau với mỗi tổ chức tài chính.

Lãi suất vay theo lương như thế nào?

Hiện không có một con số cụ thể về lãi suất vay theo lương vì có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ hình thức vay này. Điều kiện tốt thì sẽ vay được với lãi suất tốt hơn và ngược lại. Tuy nhiên khoảng lãi suất mà chúng tôi nắm được thường nằm trong khoảng 0.xx%/tháng đến 3.xx%/tháng. Mức lãi suất trung bình phổ biến nhất là 1.xx%/tháng.
Mức lãi suất trên lãi suất dựa trên dư nợ cố định. Thực tế, các tổ chức tín dụng thường áp dụng lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần cho các khách hàng của mình. Mối liên quan giữa 2 loại lãi suất này như thế nào và nó ảnh hưởng ra sao đến việc thanh toán nợ của bạn? Mời các bạn tham khảo bài phân tích ở mục cẩm nangMối liên quan giữa lãi suất theo dư nợ cố định và lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Khoản vay được duyệt trong vay theo lương là bao nhiêu?

Trong vay theo lương, khoản vay được dựa theo mức lương của bạn. Tùy vào điều kiện của bạn mà khoản vay tối đa thường gấp 6 đến gấp 10 lần lương. Một số trường hợp đặc biệt có thể lên đến gấp 15 hoặc 20 lần nhưng điều này rất ít.

Lưu ý: Trên đây chỉ là khoản vay tối đa được hỗ trợ theo quy định của các tổ chức tín dụng khi bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Tùy đánh giá của nhân viên thẩm định về mức sống của bạn trong quá trình xử lý hồ sơ mà khoản vay được duyệt có thể sẽ khác đi.

Xem thêm: Quá trình thẩm định trong xử lý hồ sơ vay vốn có ảnh hưởng như thế nào?

Có hay không sự liên kết giữa vay theo lương và các hình thức cho vay khác?

Không phải tổ chức tài chính tín dụng nào cũng có điều khoản về vấn đề này. Tuy nhiên, với một số tổ chức có nhiều hình thức hỗ trợ vay như Prudential Finance thì có quy định cho số ít các trường hợp về sự liên quan giữa các sản phẩm vay. Ví dụ: Khi bạn tham gia vay theo hình thức vay khác nhưng khoản vay và lãi suất là chưa tối ưu. Bạn đang đi làm và có mức lương tốt thì có thể xem xét để làm thu nhập thay thế. Dù vậy, những quy định này còn hạn chế và chỉ áp dụng cho một số ít trường hợp rất đặc biệt mà thôi. Nó được xem như một yếu tố bổ sung cho hồ sơ vay vốn của bạn

Quy định về thời hạn vay theo lương?

Mỗi tổ chức tài chính tín dụng có mỗi quy định khác nhau về thời gian vay. Mức quy định phổ biến thường từ 6 tháng đến 4 năm. Đối với những cá nhân ở sát độ tuổi nghỉ hưu thì phụ thuộc vào thời gian công tác còn lại của cá nhân đó. Thời gian vay cũng dựa theo năng lực và các chỉ số tài chính của bạn.

Những tổ chức nào hỗ trợ vay theo lương?

Đây là một hình thức vay rất phổ biến cho nên bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các tổ chức tín dụng. Lưu ý rằng không phải tổ chức tín dụng nào cũng hỗ trợ vay ở khu vực của bạn.

vay theo lương

Hồ sơ vay theo lương gồm những gì?

Ngoài các giấy tờ nhân thân như CMND, Bằng lái, Hộ khẩu thì để vay theo lương bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến công việc và mức lương như: HĐLĐ, Bảng lương, Sao kê tài khoản lương,… Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ khác.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm vay theo lương. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại mục Các hình thức cho vay của Chovaytien365.com. Ngoài ra, các muc khác đặc biệt là mục cẩm nang của chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích. Các kiến thức này cần thiết cho bất cứ ai đã đang và sẽ có nhu cầu vay vốn. Chúc bạn sớm giải quyết được khó khăn tài chính.

.

Hữu ích cho bạn

Vay theo bảo hiểm nhân thọ – Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì? – Những điều cần biết về vay theo bảo hiểm nhân thọ

5 (100%) 3 votes Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì? Là hình thức …