Lý do khiến bạn vay tiền ít cũng không được?

Nguyên nhân nào khiến hồ sơ vay vốn ngân hàng của bạn liên tục bị từ chối? Để giúp bạn nhanh chóng tìm lời giải đáp, chúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia tài chính, và dưới đây là những khuyến cáo mà bạn không nên bỏ qua.

Những lý do bị từ chối vay tín chấp ít ai ngờ đến

1. Lý do giấy tờ

Trong một số trường hợp, người đi vay không nộp đủ các giấy tờ trong thủ tục vay theo quy định của ngân hàng. Nhiều khách hàng không muốn hoặc không thể cung cấp các giấy tờ như sao kê lương, nơi tạm trú tạm vắng có con dấu xác nhận nhận của Công An phường hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi ngân hàng yêu cầu bổ sung, nếu bạn không thể nộp đầy đủ thì khả năng hồ sơ bạn bị từ chối rất cao.

2. Thiếu kế hoạch trả nợ
Bên cạnh mục đích vay thì kế hoạch trả nợ là một phần quan trọng để thuyết phục người cho vay tin tưởng. Rõ ràng là chẳng ai có thể cho bạn vay mượn tiền dù nhỏ nếu như không biết ngày bạn có thể trả nợ là khi nào và kế hoạch trả nợ thế nào. Chẳng hạn bạn cần vay 20 triệu đồng bằng hình thức vay tín chấp lương thì ngân hàng sẽ cần biết mức lương của bạn hiện nay là bao nhiêu, lương tiền mặt hay chuyển khoản, bạn có thể dành ra bao nhiêu để trả nợ mỗi tháng...Những chi tiết đó không chỉ là điều kiện cho vay mà còn giúp bạn đánh giá được tình trạng tài chính của mình xem có khả năng vay nợ tại thời điểm này hay không?

3. Thông tin không trung thực

Nếu không cung cấp đúng địa chỉ, các thông tin cá nhân thì hồ sơ vay sẽ rất dễ bị từ chối. Ở Việt Nam, việc làm giả hợp đồng lao động hay sao kê lương khá phổ biến. Thế nhưng, bộ phận thẩm định của ngân hàng cực kỳ kỹ lưỡng nên rất khó để bạn làm một bộ hồ sơ giả để “qua mặt” họ. 

4. Lý do nghề nghiệp

Không phải ngành nghề nào cũng dễ dàng được vay. Hầu hết, ngân hàng sẽ tin tưởng cho bạn vay nếu ngành nghề của bạn có thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng. Bởi lẽ, ngân hàng không muốn chịu rủi ro khi cho khách hàng của mình vay khi thu nhập của họ không được ổn định. Do đó, đối với một số ngành nghề như: lái xe, y tá, làm tự do, ngành nghề làm theo ca, khả năng vay của bạn có thể bị hạn chế.


Đối với những ngành nghề trên, khi nhân viên thẩm định cần gọi đến nơi làm việc để xác minh thông tin cá nhân của bạn và công ty của bạn, sẽ rất khó khăn và điều này khiến cho việc vay tín chấp bị ảnh hưởng.

5. Bạn có nợ xấu

Ngoài những yếu tố định lượng cơ bản thì “chữ tín” là nguyên tắc hàng đầu trong vay mượn. Chằng hạn khi bạn hẹn sau 3 tháng sẽ trả thì hãy cố gằng thực hiện điều này bằng mọi giá. Bởi sẽ khó có ai có thể cho bạn vay dù chỉ một khoản nhỏ nếu như lịch sử vay nợ của bạn không tốt, phát sinh nợ xấu trong quá trình vay vốn. Lịch sử tín dụng  trong lần vay trước của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay mượn của bạn sau này. 
Lời khuyên dành cho bạn là hãy lường trước những trường hợp biến động, phát sinh ngoài ý muốn có thể xảy ra khiến bạn không thể thực hiện kế hoạch trả nợ như dự kiến ban đầu. Đặc biệt không nên vay tiếp nơi khác để trả nợ cũ, vì khi bạn mất đi khả năng chi trả mà lãi mẹ lại đẻ lãi con sẽ khiến khoản nợ ngày một nhiều đến không còn lối thoát.

6. Vay cùng lúc nhiều nơi

Bạn nên nhớ, mọi lịch sử giao dịch từ thẻ tín dụng, vay tín chấp…của bạn với ngân hàng đều được ghi nhận lên hệ thống CIC. CIC là tổ chức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tổ chức này có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Chính vì thế, khi bạn vay cùng lúc nhiều nơi, ngân hàng sẽ tra được điều đó và đánh hồ sơ bạn trong quá trình thẩm định. Vì vậy, hãy chọn một ngân hàng mà bạn thấy hợp lý về số tiền lãi, số tiền cho vay và nằm trong khả năng chi trả của bạn. Đừng đăng ký vay một lúc nhiều nơi vì chắc chắn bạn sẽ khó được duyệt để vay.

7. Chọn đơn vị tư vấn thiếu chuyên nghiệp
Thực tế không thiếu các trường hợp người vay  do lựa chọn đơn vị tư vấn vay vốn thiếu chuyên nghiệp dẫn đến nhiều hệ lụy.
Ví dụ như: 
-Khi được tư vấn gói vay tiêu dùng tín chấp trả góp hàng tháng nhưng không đề cập đến lãi suất tính trên số tiền nào, đến khi thanh toán mới tá hỏa vì lãi suất tính trên dư nợ ban đầu chứ không phải theo dư nợ giảm dần.
- Tư vấn một đàng, hợp đồng vay vốn “cài cắm” một nẻo, người vay không biết cứ ký vào hợp đồng, sau này có xảy ra phát sinh cũng không thể khiếu nại vì “bút sa gà chết”..
Do vậy lựa chọn địa chỉ tư vấn chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn  vay được tiền dễ dàng, mà còn bỏ qua những mối lo ngại trước đây để yên lòng sử dụng dịch vụ vay vốn lãi suất thấp phù hợp với mục đích của mình. 
Cách nhận biết đơn vị tư vấn tài chính đáng tin cậy đó là:
-Luôn có một hạn mức đảm bảo từ những đơn vị uy tín.
-Được hỗ trợ mức lãi suất phù hợp, với độ ổn định cao
-Nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ những nhân viên tư vấn tài chính giàu kinh nghiệm.
-Có thể vay đa dạng các hạng mục tùy thuộc vào tình hình thu nhập tài chính cá nhân, điều kiện chỗ làm hoặc chỗ ở.
-Dễ dàng thực hiện được các dự định kinh doanh của bản thân dễ dàng với đồng vốn đảm bảo, xoay sở các vấn đề tài chính xuất hiện trong cuộc sống, hoặc mua sắm đồ dùng trong nhà.

Hãy cùng chovaytien365.com điểm qua 1 số công ty, tổ chức tài chính ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp

 

Phản hồi nhanh

Có 548 phản hồi


 1. Xuân Dũng

  minh dang can mot khoan vay 25 triệu
  Trả lời16/01/2021
 2. Đào Cường

  Toi can vay 100t
  Trả lời14/01/2021
 3. Trần Đức

  Minh muon vay 70 triệu giay to thu tuc nhu the nao,lai xuat bao nhieu,bao lau thi giai ngan dc,tra hinh thuc nhu the nao
  Trả lời14/01/2021
 4. Dương Vinh

  Tôi muốn vay 80t
  Trả lời13/01/2021
 5. Dang Tuyen

  Toi muon vay 40t gap
  Trả lời13/01/2021
 6. Nguyễn Trường

  Toi can vay 70t, toi co BHXH thì co vay duoc khong
  Trả lời11/01/2021
 7. Vu Kiên

  tôi muốn vay 60t trong vòng 1 năm lãi xuất ra sao
  Trả lời09/01/2021
 8. Do Anh

  tôi muốn vay 60tr, tôi có bảng lương thì được vay không
  Trả lời05/01/2021
 9. Nguyễn Thắng

  Tu van giup toi, khoan vay 2tr
  Trả lời03/01/2021
 10. Xuân Chung

  Tôi muốn vay 100t làm vốn đầu tư cho sản xuất
  Trả lời02/01/2021
đơn vị cho vay tiền uy tín
Hạn mức vay: 90% giá trị cầm đồ
Thủ tục đơn giản - Hỗ trợ vay ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương

Click để đăng ký vay ngay

Hạn mức vay: 5 triệu -> 30 triệu
Qua đăng ký xe máy, ô tô - Không cần thế chấp - Hỗ trợ vay tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Click để đăng ký vay ngay

Hạn mức vay: 90% giá trị cầm đồ
Lãi xuất thấp - Hỗ trợ vay ở các tỉnh miền Bắc + Hồ Chí Minh

Click để đăng ký vay ngay

Hạn mức vay: 10 triệu -> 70 triệu
Qua bảng lương, Hộ kinh doanh, hóa đơn điện nước - Hỗ trợ vay ở: Hà Nội, Bắc Ninh, Các tỉnh miền Nam

Click để đăng ký vay ngay

Hạn mức vay: 20tr -> 200tr
Không cần thế chấp, Cần chứng minh thu nhập - Hỗ trợ cho vay toàn quốc

Click để đăng ký vay ngay

Hạn mức vay: 20tr -> 600tr
Không cần thế chấp, Cần chứng minh thu nhập - Hỗ trợ cho vay tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Click để đăng ký vay ngay