Bảo hiểm khoản vay là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm khoản vay ⋆ Chovaytien365.com
Saturday , March 31 2018
Trang chủ / Cẩm nang / Bảo hiểm khoản vay là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm khoản vay

Bảo hiểm khoản vay là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm khoản vay

5 (100%) 4 votes

Trong vay vốn, có một mục cần lưu ý đó là bảo hiểm khoản vay. Điều này thường ít khi được nhắc đến bởi tư vấn viên. Phải đến lúc ký hợp đồng thì người đề nghị vay mới biết và cũng không ít trường hợp vì lý do này đã từ chối được hỗ trợ ko có nhu cầu vay nữa. Vậy bảo hiểm khoản vay là gì? Những điều xoay quanh bảo hiểm khoản vay.

Bảo hiểm khoản vay là sự đảm bảo cho khoản vay của bạn. Giống như việc bảo hiểm sức khỏe, khi bạn gặp điều bất trắc, điều không may thì bảo hiểm sẽ chi trả các phí tổn liên quan cho bạn. Trong vay vốn cũng vậy, khi bạn gặp tai nạn gì đó dẫn đến mất khả năng trả nợ thì công ty bảo hiểm sẽ thay bạn thanh toán khoản vay này.

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Bảo hiểm khoản vay không bắt buộc như hầu như sẽ không có tổ chức tài chính nào đồng ý giải ngân nếu như bạn không tham gia bảo hiểm. Vì đó là quyền lợi của họ nếu như có bất trắc xảy ra với bạn.

Mức bảo hiểm khoản vay là bao nhiêu? Có những công ty bảo hiểm nào cung cấp sản phẩm này?

Mức bảo hiểm khoản vay tùy theo từng sản phẩm vay và quy định của từng tổ chức tài chính. Thường là 5% hoặc tính theo block (ví dụ block 40tr là phí bảo hiểm 2tr, nếu bạn vay dưới 40tr vẫn áp dụng mức bảo hiểm này) đối với các sản phẩm vay tín chấp. Có nhiều công ty cung cấp bảo hiểm khoản vay và được ký kết kèm với hợp đồng tín dụng của bạn. Một số ngân hàng có hẳn công ty bảo hiểm riêng ví dụ như ABIC của Agribank. Nếu bạn từng có quan hệ tín dụng với Home Credit thì sẽ biết đến sản phẩm bảo hiểm khoản vay của Bảo Minh.

Trường hợp nào được chi trả bảo hiểm khoản vay?

Trường hợp bạn gặp những tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mất sức lao động, hoặc tử vong là các trường hợp được chi trả bảo hiểm khoản vay. Công ty bảo hiểm sẽ có những biện pháp nghiệp vụ để xác minh liệu rằng bạn có cố ý gây ra những tình huống này không. Không ít người vì nợ nần quá nhiều nên đã vay vốn xong rồi tự tử với mục đích không để lại gánh nặng cho gia đình. Nhưng điều này hoàn toàn không được chi trả bảo hiểm. Khoản vay khi đó sẽ phụ thuộc vào quy định hiện hành của pháp luật và ngân hàng.

Bảo hiểm khoản vay có bị tính lãi suất vào khoản vay thực tế?

Hầu hết các tổ chức tín dụng đều đưa bảo hiểm khoản vay vào khoản vay của bạn, nên có tính lãi suất trong đó. Số tiền này có thể được cộng vào khoản vay hoặc giảm bớt khoản vay của bạn. Ví dụ bạn vay 20tr với bảo hiểm khoản vay 1tr thì tùy vào tổ chức tín dụng. Có tổ chức sẽ cho bạn vay 21tr (bao gồm 1tr tiền bảo hiểm) cho nên bạn sẽ nhận được 20tr và tính lãi suất cho 21tr. Có tổ chức sẽ cho bạn vay 20tr (bao gồm 1tr tiền bảo hiểm) cho nên bạn sẽ nhận được 19tr, và tính lãi suất cho 20tr. Suy cho cùng thì lãi suất của bạn lúc nào cũng bao gồm lãi suất cho bảo hiểm khoản vay nữa.

Bảo hiểm khoản vay ra đời nhằm mục đích hạn chế rủi ro trong tài chính, mang lại các lợi ích xã hội như bao loại hình bảo hiểm khác. Hãy thay đổi tư duy vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

.

Hữu ích cho bạn

DTI; DTO – Tỉ suất nợ theo thu nhập là gì? Cách xác định DTI

5 (100%) 4 votes DTI là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Debt – To …